Ăn thực phẩm có được sức khỏe tốt là như thế nào?

Discussion in 'Pacpe Tổng Hợp' started by diudang03, Mar 20, 2017.

 1. diudang03

  diudang03 Member

  Món lẩu hải sản, tôm nướng muối ớt, cá hấp xí muội,… cung cấp chất dinh dưỡng đáng kể cho người ăn với những phương pháp chế biến và thường thức món ăn đúng cách. Vậy việc ăn thực phẩm có được sức khỏe tốt là như thế nào?

  Sai lầm của người dân chúng ta là ăn không biết rõ nguồn gốc sản phẩm – tham khảo nơi bán cua hoàng đế tại tphcm (http://haisanhoanggia.vn/san-pham/cua-hoang-de/) , ăn theo cách chế biến sai phương pháp và ăn không đúng cách – quy trình thưởng thức. Có mấy ai biết những điều đó? Chỉ trừ những ai đã học qua khóa đầu bếp, theo đuổi nghề bếp, chuyên gia ẩm thực hay làm những ngành nghề có liên quan đến ẩm thực ăn uống mới có đầy đủ kiến thức như vậy.

  [​IMG]
  Hải sản đồ nướng​

  Sức khỏe tốt từ việc ăn và sử dụng thực phẩm đúng cách

  Để cho dễ hình dung, chúng ta lấy ví dụ việc ăn lẩu mà hầu hết người châu Á rất thích khi thưởng thức cùng với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Ăn lẩu như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe? Bạn cần:

  · Đừng ham hố ăn quá nóng khi húp được nước lẩu cay – nóng. Bởi vì hoang miệng (lợi và răng) của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng như loát miệng, viêm nướu, đau răng dị ứng và thậm chí là còn ảnh hưởng đến thực quản luôn.

  · Không duy trì việc ăn lẩu trong thời gian dài. Nghe có vẻ lạ! nhưng đây là sự thật, bởi vì ăn lẩu thường xuyên sẽ làm cho dịch dạ dày, mật, dịch tụy và các tuyến tiêu hóa khác giữ tiết không được bình thường gây ra triệu chứng rối loại tiêu hóa, tiêu chảy và kèm theo đau bụng. Do vậy việc chọn mua tôm hùm alaska hay một số hải sản khác cần chọn nguyên liệu tươi để ăn kèm với món lẩu.
  '
  [​IMG]
  Hải sản cao cấp​

  · Thường thức nước lẩu ngay sau khi chế biến xong, không được sử dụng nhiều lần, không được tái sử dụng mà để qua đêm.

  · Đặc biệt là tuyệt đối không được cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc khi ăn lẩu. Đừng để quá chín! Đừng để quá sống! Ăn lẩu là phải chọn nguyên liệu trụng và canh thời gian để vớt ra liền. Hạn chế ăn lẩu có chứa quá nhiều nội tạng động vật hay những củ khoải có chứa tinh bột vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và sự hoạt động của dạ dày.

  Như vậy, bạn thấy việc ăn lẩu không đúng cách là hình ảnh của rất nhiều người dân hiện nay. Đây là một thói quen có từ rất lâu đến nổi chúng ta không ai để ý và thậm chí là không thèm quan tâm, chỉ đơn giản thích là ăn mà không nghĩ đến hậu quả về sau!

  Hy vọng, cứ mỗi món ăn mỗi người trong số chúng ta sẽ có phương pháp chế biến và thưởng thức đúng cách để không làm tổn hại đến sức khỏe.

  Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
  Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
  Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...