Bông sợi thủy tinh

Discussion in 'Pacpe Tổng Hợp' started by kidnotkid, Apr 21, 2017.

 1. kidnotkid

  kidnotkid New Member

  Thủy tinh sau khi nung chảy nếu dùng nhiệt độ cao hay luồng khí mạnh thổi chúng thành những mảnh ngắn, xốp tạo thành bông sợi thủy tinh.
  Bông sợi thủy tinh có tính cách âm, cách nhiệt và cáh điện rất cao. Bông thủy tinh không bốc hơi hay hòa tan trong môi trường nước nhưng trong môi trường kiềm hóa cao chúng có thể bị phân hủy. Như vậy cũng là một dạng sợi thủy tinh nhưng bông thủy tinh không có tính kháng hóa chất cao như vải sợi thủy tinh hay ống thủy tinh. Chính vì vậy bông thủy tinh chủ yếu được ứng dụng trong công nghiệp xây dựng.
  [​IMG]
  Tính cách âm, cách nhiệt của bông thủy tinh có được là do các sợi thủy tinh được đan xen một cách linh hoạt như đan len do đó nó nhốt không khí lại trong một mật độ thấp và có thể thay đổi bằng cách nén và thêm chất kết dính. Bông thủy tinh thường được dùng dưới mái để chống nóng cho các công trình nhà xưởng, nhà ở, chuồng chăn nuôi trong các trang trại… Ngoài ra nó có thể dùng để ngăn cách các bề mặt phẳng như tường, trần để chống ồn. Trong các phòng thu, phòng nghe, phòng karaoke, hội trường thì bông sợi thủy tinh là một ứng dụng tốt khi thi công để thực thi giải pháp chống ồn, cách âm…Hoặc các đường ống ngành công nghiệp điện lạnh, hệ thống lò hơi thì bông thủy tinh được dùng để cách nhiệt hay bảo ôn chống nóng cho thiết bị.
  Tuy nhiên nếu tấm cách nhiệt, cách điện bị hỏng làm các sợi bông thủy tinh bay ra và chúng ta hít phải thì con người có thể bị phơi nhiễm do sợi thủy tinh gây ngứa ở da, mắt. Vì vậy để giảm nguy cơ phơi nhiễm chúng ta phải tìm ta nguyên nhân gây phát tán sợi thủy tinh và tìm cách gắn lại những lỗ hổng ở tấm cách âm, cách nhiệt hoặc thay mới chúng để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đối với công nhân trực tiếp thi công hoặc sản xuất bông sợi thủy tinh có nguy cơ phơi nhiễm cao. Vì vậy khi thi công sản phẩm bông thủy tinh hay sản xuất chúng thì cần có quần áo, mặt nạ bảo hộ, găng tay bảo hộ; phải tuân thủ quy trình kỹ thuật và an toàn lao động. Trước khi trở về nhà các công nhân trực tiếp sản xuất thi công cần tắm sạch sẽ, thay quần áo để không phát tán bông sợi thủy tinh ra ngoài môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.
  Bông thủy tinh có nhiều dạng khác nhau như bông thủy tinh dạng cuộn có độ dày từ 25mm đến 50mm; bông thỷ tinh mặt bạc, bông thủy tinh không mặt bặc…. Để biết thêm chi tiết về bông thủy tin xin vui lòng gọi đến số điện thoại (84-8) 3877 6251 để được hỗ trợ tư vấn.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...