Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng ngon đúng vị

Discussion in 'Pacpe Tổng Hợp' started by tuminhvo379, May 20, 2017.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    sở hữu cách thức làm món gỏi xoài khô cá chỉ vàng, vị chua chua của xoài xanh sẽ hòa quyện lẫn chan yen sở hữu vị mặn mà thơm ngon của cá chỉ vàng khô thêm một chút cay của ớt chín... hầu hết sẽ góp phần làm nên cho bạn với 1 bữa ăn ngon tuyệt. hôm nay danh mục cách thức làm của đặc sản thôn dã hướng dẫn phương pháp lám gỏi xoài khô cá chỉ vàng Cả nhà cùng theo giỏi nhé!

    Gỏi xoài khô cá chỉ vàng là món ăn mang mặt phần nhiều các quán nhậu, nhà hàng ở Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn vì đây là món khoái khẩu và được phổ quát người ưa chuộng nó, bởi vị chua chua của xoài xanh, mặn mà của khô cá chỉ vàng, cay thơm của ớt đỏ cha ca thac lac và rau răm chế biến thành món ăn rất ngon miệng
    [​IMG]
    Hình ảnh minh họa làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng
    cách thức 1:
    Chuẩn bị vật liệu cho 4 người ăn
    - Xoài xanh hai trái
    - 400g cá chỉ vàng khô
    - Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ càng tốt),Ớt đỏ cay, con đường, rau răm.
    phương pháp làm khô cá chỉ vàng
    • Bước 1: Ngâm cá chỉ vàng khô vào nước để cho cá chỉ vàng mềm ra.
    • Bước 2:Có hai bí quyết chế biến món gỏi xoài khô cá chỉ vàng mặn
    - Thứ nhất bạn có thể có cá chỉ vàng khô nướng bằng lò than cho thật thơm, sau Đó xé cá thành sợi nhỏ và bỏ xương.
    - cách thứ 2 bạn mang thể đưa cá chỉ vàng chiên giòn, sau chậm triển khai vớt cá ra đĩa cho ráo dầu. Bạn với thể dùng xoài cát, xoài tượng và phải chọn chiếc xoài tươi xanh, mang độ chua vừa thật cứng và giòn. Gọt vỏ cắt thành sợi nhỏ.
    • Bước 3: làm món nước trộn để hòa chung với xoài, ta hòa các con phố mang nước mắm ngon. Sau ngừng thi côngĐây bạn sử dụng thêm hành phi thơm và đậu phông rang giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài. Xoài đã cắt thành sợi ta ăn kèm sở hữu cá chỉ vàng khô xé sợi có ớt băm nhuyễn, dĩ nhiên vài cọng rau răm là bạn sẽ sở hữu một món ăn ngon lý tưởng.
    cách 2:
    Chuẩn bị vật liệu cho 2 người ăn:
    • 200g cá chỉ vàng khô
    • 1 quả xoài xanh
    • một củ cà rốt
    • hai củ hành
    • 2 tép tỏi, hai quả ớt đỏ
    • ½ quả chanh
    • Nước mắm 4 muỗng
    • Rau ngò mùi
    cách thức làm cho
    • Bước 1: Xoài và cà rột gọt sạch vỏ nạo thành sợi dài.
    • Bước 2: Hành thái thành lát mỏng. Ngầm hành vào trong dấm cho bớt hăng.
    • Bước 3:Làm nước trộn gỏi (lưu ý bạn làm cho nước trộn gỏi theo độ chua của xoài). giả dụ xoài chua bạn pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ hai thìa đường : hai thìa mắm. giả dụ xoài ít chua bạn vắt thêm chanh và ko bỏ con đường. cách thức pha nước trộn gỏi xoài như sau: Ớt băm nhuyễn, tỏi giã hai nát. Trộn đều năm mắm ngon mang ớt, tỏi băm vắt thêm ½ quả chanh. Đổ nước trộn vào xoài, hành, cà rốt đã thái sợi, trộn đều lên cho ngấm.
    • Bước 4: Nướng cá chỉ vàng chín khô trên bếp than, lò vi sống, bếp ga.
    • Bước 5: Cá chỉ vàng đã được nướng chín, bạn xé cá thành sợi nhỏ dài bỏ đi phần xương. Rau ngò mùi cắt sợi trộn đều với gỏi xoài. Bày gỏi xoai ra đĩa sạch, rắc cá chỉ vàng xé sợ lên trên, lúc ăn trộn đều. Vậy là bạn đã có món gỏi xoài khô cá chỉ vàng rồi. Chúc bạn thành công.
    Cá chỉ vàng là loài cá sống ở ven biển thuộc một mẫu đặc sản của Tp Đà Nẵng. Cá chỉ vàng khô có phổ thông cách thưởng thức như nướng, khiến gỏi, rim, chiên nhưng trong thực đơn của nhà hàng quán nhậu thì chẳng thể không nhắc đến món gỏi xoài khô cá chi vàng.
     
    Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...