Dân dã bánh tráng xoài Nha Trang

Discussion in 'Pacpe Tổng Hợp' started by tuminhvo379, Apr 21, 2017.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Bánh tráng xoài – mẫu tên nghe vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh mang hình dạng giống loại bánh tráng ice cream cake, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ với xoài chín và một tẹo con đường cùng có bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên 1 mẫu bánh dân dã và trở nên “thương hiệu” nức tiếng của Khánh Hòa.


  Bánh tráng xoài – loại tên nghe vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh có hình trạng giống mẫu bánh tráng, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ có xoài chín và một chút con đường cùng có bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên 1 dòng bánh dân dã và phát triển thành “thương hiệu” nức ice candy danh của Khánh Hòa.

  [​IMG]

  Xoài cát ở Khánh Hòa phần lớn, ăn và bán quả tươi không hết người ta tận dụng khiến bánh xoài, vừa thơm ngon lại có thể để được lâu. phương pháp chế biến bánh tráng xoài rất thuần tuý. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Để nước xoài không sở hữu xơ, người ta thường sử dụng tay bóc vỏ chứ ít lúc dùng dao gọt, hơn nữa xoài chín nên rất dễ bóc. Sau ngừng thi côngĐây dùng nạo với lỗ lớn, chà xát mạnh rồi đặt dưới bát hoặc chậu nhỏ. Nạo cho đến lúc quả xoài đến hạt.

  Kế tới, họ lấy nước xoài cho vào nồi, chảo và đặt trên bếp, cho thêm chút con đường cho ngọt, sau chậm triển khai vừa đun vừa khuấy đều tay để xoài ko cháy, giết xoài ko dính xoong. Nấu cho đến lúc sôi, hỗn tạp lệt sệt là được.

  Tiếp theo là giai đoạn phơi bánh, họ trải 1 miếng nhựa ra mẫu nong, nia hay sàng (nhiều nhà không sử dụng miếng nhựa có thể thay bằng bánh tráng khô sắm ngoài chợ), cho hổ lốn nước xoài vào rồi láng mỏng ra cho hết mặt nia. rút cục, có ra sân phơi nắng tới lúc sờ vào không dính tay, mang thể nhấc bánh lên là được. thông thường trời nắng gắt, phơi bánh hai ngày là với thể tiêu dùng được.

  Bánh tráng xoài sau khi phơi xong được cắt ra thành miếng hình chữ nhật vừa phải và bọc trong túi nylon để bảo quản. Bánh xoài còn độc đáo ở chỗ nó giữ được rất lâu mà ko cần tiêu dùng bất kì hóa chất nào bởi vị chua của xoài và phương pháp chế biến dựa vào nắng tình cờ.

  Ẳn bánh tráng xoài không cần chế biến hay hài hòa thêm nguyên liệu ăn kèm. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của loại nắng gắt Nha Trang.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...