Dự án Kosmo Tây Hồ chấp nhận mọi biện pháp

Discussion in 'Pacpe Nhà Đất' started by beehomes, Mar 27, 2017.

 1. beehomes

  beehomes New Member

  Siết chặt quản lý vỉa hè, những tiện ích Kosmo Tây Hồ hiện đại bậc nhất khu vực giá nhà mặt phố có nao núng; Ngăn chặn chủ đầu tư dùng căn hộ đã bán thế chấp nhà băng; Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm; Hà Nội bùng nổ tranh chấp tại nhiều khu chung cư... là những thông báo nhà đất nóng nhất trong tuần qua.

  [​IMG]

  Siết chặt quản lý thềm – giá nhà mặt phố có nghiêng ngả?

  giờ tại cả Hà Nội và TP.HCM, công tác lập lại thứ tự giúp vỉa hè thông thoáng đang được chính quyền đẩy mạnh thực hành. Rất nhiều các con phố đã được trả lại lề đường cho người đi bộ, đảm bảo mỹ quan thành thị.

  Sự quyết liệt trong công tác quản lý hò, lập lại trật tự trong giao thông thị thành đã được sự tán đồng, ủng hộ của quần chúng. Chắc chắn trong thời kì không xa, một không gian đô thị văn minh đường thông hè thoáng sẽ được thiết lập.

  TP.HCM: Ngăn chặn chủ đầu tư dùng căn hộ đã bán thế chấp nhà băng

  UBND Thành phố đã ưng đề xuất của Sở Tư pháp về các biện pháp để hạn chế, ngăn chặn tình trạng một số chủ đầu tư dùng các căn hộ đã bán cho khách hàng để thế chấp các khoản vay nhà băng.

  Theo đó, trong trường hợp chủ đầu tư chưa thực hành thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp) trước khi bán nhà ở đã thế chấp cho tổ chức, cá nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ yêu cầu chủ đầu tư có văn bản thỏa thuận, về việc đổi thay nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp) với tổ chức tín dụng nhận thế chấp.

  Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm

  Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi theo quy định tại Nghị định 100/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Đây được xem là chính sách kịp thời nhằm tạo thời cơ cho người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi.

  Theo đó, từ ngày 1-1-2017, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định vận dụng đối với các khoản dư nợ cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở từng lớp; xây dựng mới hoặc cải tạo, tu sửa nhà để ở theo quy định tại Nghị định 100 là 5%/năm trong thời kì vay tối thiểu 15 năm.

  Hàng loạt công trình sai phép tại Đà Nẵng do thả lỏng quản lý

  Tại TP Đà Nẵng, thậm chí có công trình xây dựng lên cả 10 tầng, đến khi báo chí, dư luận lên tiếng... thì cơ quan chức năng mới vào cuộc.

  Tháng 11/2016, theo phản chiếu của người dân địa phương, tại khu đất trống trên đường Như Nguyệt, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, nhiều xe chở vật liệu, trộn bê tông hoạt động hết công suất, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

  Thị trường bất động sản: Bám phao nhà ở xã hội

  Trước đây, tình trạng bị chôn vốn lâu là một trong những lý do chính khiến DN bất động sản né đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH).

  Tuy nhiên, vừa qua, thị trường lại chứng kiến thiên hướng hàng loạt chủ đầu tư đua nhau bám phao NƠXH. Thậm chí, đối với những dự án Kosmo Tây Hồ NƠXH nằm ở quỹ đất xa trung tâm, “hẻo” hạ tầng cũng không làm các DN chùn bước.

  Hà Nội bùng nổ tranh chấp tại nhiều khu chung cư

  Sau một thời kì lắng xuống, gần đây tại Hà Nội liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc tranh chấp với chừng độ khá găng tay ở các chung cư. Sự việc tranh chấp đẩy lên cực điểm khi cư dân ở nhiều chung cư đã tập kết “biểu tình” để phản đối chủ đầu tư.

  thực tại này gây hoang mang cho những người đang ở chung cư hoặc có ý định mua chung cư. Phải chăng không ít chủ đầu tư vẫn làm ăn kiểu “chộp giật”, coi lợi nhuận lên trên hết? Và vai trò của cơ quan quản lý ở đâu nếu nhà đầu tư có sai phạm.

  Nộp tiền mua đất, 15 năm vẫn chưa có nền

  “171 hộ dân mỏi mệt, chính quyền chỉ biết kiến nghị lên huyện An Dương, TP Hải Phòng yêu cầu sớm giải quyết, giao nền cho người dân. Đã gần 15 năm rồi, đừng bắt dân phải chờ thêm nữa”. Một lãnh đạo xã Hồng Phong, huyện An Dương nói về dự án nhà ở 5A, 5B tại xã Hồng Phong như trên.

  Theo hồ sơ, năm 2003 chủ toạ UBND TP Hải Phòng thông qua dự án hơn 9,6 ha đất làm nhà ở cho gần 300 hộ dân tại xã Hồng Phong, huyện An Dương (dự án 5A, 5B), trong đó đất làm nhà ở là gần 6 ha.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...