Giòn thơm bánh nhãn Nam Định

Discussion in 'Pacpe Tổng Hợp' started by tuminhvo379, Apr 21, 2017.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Nhắc tới ẩm thực độc đáo của Việt Nam chẳng thể không đề cập đến bánh nhãn Nam Định, món ngon chè đậu đỏ của quê hương nếp mẫu hoa vàng Hải Hậu. Bánh với tên loài quả, nhưng chẳng hề khiến từ trái cây, đơn thuần, bánh khi khiến cho ra trông xinh xắn, vàng ươm như những quả nhãn. Bánh nhãn được người trong Nam, ngoài Bắc ham vì sự giòn ngọt mát của thứ bánh thoạt trông đã thấy hấp dẫn.

  Người Nam Định đi đâu xa cũng ko quên câu ca về món ăn bao đời của quê hương: chè cốm Quê tôi bánh nhãn thơm giòn/ Kém gì vật lạ của ngon quê người/ nõn nà chỉ nếp trắng thôi/ Trứng gà tuyến đường kính tay người khiến cho ra/ Người quê chất phác thật thà/ Bánh ngon đặc sản gần xa tiếng đồn/ ai qua mảnh đất chợ Cồn/ Hẳn ko quên vị thơm giòn hương quê.

  [​IMG]

  kể tới ẩm thực độc đáo của Việt Nam chẳng thể không nói tới bánh nhãn Nam Định, món ngon của quê hương nếp dòng hoa vàng Hải Hậu.

  Bánh sở hữu tên loài quả, nhưng không phải khiến cho trong khoảng trái cây, đơn giản, bánh lúc làm cho ra trông xinh xắn, vàng ươm như những quả nhãn. Bánh nhãn được người trong Nam, ngoài Bắc ham vì sự giòn ngọt mát của thứ bánh thoạt trông đã thấy quyến rũ.

  khiến bánh nhãn, cần nếp Hải Hậu, trứng gà tươi, đường kính trắng, mỡ lợn tươi ngon. Gạo nếp xay nhỏ, rây kĩ. Bánh nhãn ko nhào bột nếp mang nước mà nhào luôn vào trứng gà đã đánh tan. Bột nếp và trứng gà phải được nhào thật khéo để được hẩu lốn dẻo, mịn.

  Bánh nhãn được chiên trong chảo ngập mỡ. Lửa thật nhỏ để mỡ hot dần dần. Viên bột nhỏ xíu, trong chảo mỡ hot sở hữu thể nở phồng thành các viên bánh nhãn tròn xoe. lúc đấy, người ta mau chóng vớt bánh ra cho ráo mỡ, rồi đem bánh vào “hoán đường” trong một chảo khác, có đường kính trắng đã được nấu tan chảy. Mật con đường bám vào viên bánh, làm vỏ ngoài từng viên bánh trùng hợp bóng hơn. Bánh nhãn thêm giòn, và ngọt trùng hợp cũng từ chảo con đường sóng sánh này.

  Bánh nhãn được nhắm nháp bên chén trà buổi sớm, ấm áp bên tách cà phê xế chiều hay thuần tuý, mời nhau cho câu chuyện thêm vui đều đem lại vị ngọt ngào, lôi cuốn.

  Bánh nhãn Hải Hậu là 1 đặc sản của đất Nam Định. các năm tháng cạnh tranh, thiếu thốn đường, gạo, bánh chỉ được các gia đình làm con cái các ngày Lễ, Tết thì giờ đây, đến Nam Định thời khắc nào trong năm, bánh nhãn cũng ngọt ngào mời đón bạn.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...