Nguồn cung dự án Imperia Sky Garden ở Hà Nội tăng trên 200%

Discussion in 'Pacpe Nhà Đất' started by beehomes, Apr 19, 2017.

 1. beehomes

  beehomes New Member

  Dù nguồn hàng tung ra thị trường quý I/2017 giảm do đặc trưng thời vụ, lượng nhà phố dự án tại Hà Nội tuổi 2013-2016 đã tăng đều đặn 75% mỗi năm song vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư và đầu tư đang lên cao, theo http://imperiaskygardenhanoi.com Việt Nam.

  [​IMG]

  Đơn vị này vừa công bố bẩm thị trường nhà phố và vi la TP HCM trong 3 tháng đầu năm với thiên hướng chủ đạo sụt giảm nguồn cung và thanh khoản do tác động của nguyên tố mùa vụ. Trong quý đầu tiên của năm, nguồn cung sơ cấp biệt thự và nhà liều kề (nhà phố) trong các dự án bất động sản liền thổ đã giảm 14%, chỉ đạt khoảng 2.600 căn. Lượng giao du giảm 11% so với quý trước. Sức tiêu thụ nhà liền thổ của khu Đông Sài Gòn chiếm 74% tổng lượng giao du, trong đó quận 9 chiếm 49% lượng hàng bán ra. Vị trí chung cư Imperia Sky Garden

  Tuy nguồn cung và lượng giao tế sụt giảm, Savills đánh giá không đáng lo ngại vì đây chỉ là phản ứng mang tính thời vụ của thị trường. Theo đó, những tháng đầu năm (đặc biệt là sau tết Nguyên Đán), hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản thường giảm tốc so với cuối năm, khiến lượng hàng đưa ra thị trường ít đi. Nguồn cung ít nên sức tiếp thụ cũng giảm theo, song nhu cầu an cư và đầu tư ở phân khúc này vẫn rất lớn, ước lượng nhu cầu mua nhà liền thổ tại TP HCM tăng trên 100% trong năm 2016.

  Bên cạnh khuynh hướng sụt giảm mang tính mùa vụ, thị trường nhà phố, vi la TP HCM ghi nhận sự tăng tốc đột biến của nguồn cung trong một thời kì tương đối dài. Suốt 3 năm qua, tính từ cột mốc 2013, nguồn cung nhà phố dự án đã có sự bùng nổ liên tiếp và luôn có thanh khoản cao. Lượng hàng tăng đều 75% mỗi năm, vị chi cả giai đoạn 2013-2016 nguồn cung đã đội lên 225% nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư và đầu tư.

  Lý giải về sự gia tăng đột biến của nguồn cung nhà phố, bộ phận nghiên cứu Savills cho hay, đây là sự chuyển dịch nhằm đáp ứng làn sóng đầu tư ngày một đa dạng. Bên cạnh thị trường căn hộ phát triển mạnh mẽ, hạ tầng toàn TP HCM có biến chuyển hăng hái đã khiến nhu cầu đổi khẩu vị đầu tư sang nhà phố liên tiếp tăng cao.

  Những khu vực trước đây là vùng ven, có khoảng cách khá xa trọng tâm thị thành nay nhờ cú hích hạ tầng đã rút ngắn thời gian di chuyển và lưu thông tiện lợi hơn. Đây chính là nền móng thúc đẩy thị trường nhà phố có sự tăng trưởng nguồn cung đột biến với thanh khoản ấn tượng trong những năm gần đây.
   

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...