Thơm ngon mắm cái cá cơm

Discussion in 'Pacpe Tổng Hợp' started by tuminhvo379, May 18, 2017.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Nói về mắm cái cá cơm hay mắm cá cơm nguyên con thì phải nói đến mắm cái cá cơm Dì Cẩn là nam kim cham loại mắm thường được người miền dân Trung sử dụng phổ biến hằng ngày như một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đặc biệt đối với người dân Đà Nẵng, mắm cá cơm Dì Cẩn được xem là một món ăn đặc sản Đà Nẵng rất được du khách ưa chuộng và mua về làm quà mỗi khi đi du lịch thành phố này.

  [​IMG]
  Hình ảnh mắm cái cá cơm Dì Cẩn
  Đặc điểm mắm cái cá cơm Dì Cẩn
  Mắm cái cá cơm DÌ Cẩn Đà Nẵng được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi được đánh bắt ở vùng biển Đà Nẵng, nam kim cham loài cá này chủ yếu sống và phát triển ở nước mặn, có kích thước nhỏ, có thân mình trắng dài, có đường phấn trắng bên hông.
  [​IMG]

  Quá trình làm mắm cái cá cơm

  • Bước 1: Cá cơm sau khi mua về hoặc đánh bắt về rửa sạch, rồi đổ cá ra rổ cho ráo nước. Thỉnh thoảng dùng tay xóc cho cá đều lên mau ráo nước, để ra nơi thoáng mát 1 tiếng cho khô nước.
  • Bước 2: Chú ý phải tuân theo tỷ lệ muối và cá hợp lí nhất 3 kg cá và 1 kg muối hột. Sau đó cho cá cơm và muối vào hũ rồi xóc đều lên cho cá và muối hòa lẫn vào nhau. Sau đó đậy kín hũ lại, để hũ mẵm ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Bước 3: Mắm cá cơm chín thời gian khoảng 2 - 3 tuần. Nếu bạn muốn có hũ mắm cái cá cơm chua thì để lâu hơn khoảng 1 tháng, khi đó hũ mắm sẽ có vị chua hơn hũ mắm thường, thời gian lên men cá cơm sẽ lâu hơn.

  Mắm cái cá cơm đat yêu cầu là khi cá cơm không nát vẫn còn nguyên con, có màu hồng nhạt và có mùi thơm đặc biệt. Mỗi khi mở hũ mắm cái cá cơm ra thì đứng xa chục mười lăm hai mươi mét vẫn ngửi được mùi thơm lan tỏa khắp cả một vùng, thì đó mới là đúng vị với mắm cá cơm Dì Cẩn.
  Cách sử dụng và bảo quản mắm cá cơm Dì Cẩn
  Mắm cái cá cơm khi ăn bạn vớt cá ra và chắt nước, để tăng thêm độ ngon của mắm cá cơm, bạn cho thêm một ít ớt, tỏi giã nhuyễn, một ít đường, một ít bột ngọt là bạn đã có một chén mắm cái cá cơm ngon tuyệt ăn cùng cơm nóng.

  [​IMG]
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...